Kinh nghiệm chọn mua máy công trình cũ

Những thiết bị, máy móc công trình mới quá đắt đỏ. Trong khi đó, những mâu mã cũ vừa có giá thành rẻ, lại sở hữu khả năng làm việc không hề thua kém các sản phẩm nguyên tem mác. Đừng ngại ngần mà mua cho mình các thiết bị đã qua sử dụng. Tuy nhiên, lựa mua thế nào mới chọn được máy móc phù hợp cho mình, bạn

1. Thời gian máy đã qua sử dụng

Tuổi thọ của máy móc được tính theo thời gian vận hành. Thông thường, những thiết bị công trình hạng nặng hoạt động khoảng 6000 giờ một năm.
Bạn nên chú ý tới điều này để tránh tình trạng bỏ tiền ra mua máy, nhưng năng suất làm việc lại quá kém.

máy xúc cũ

2. Thương hiệu

Trong giới máy xúc, người ta truyền tai nhau một câu nói: Nhất Doosan, nhì komatsu, ba Kolbeco và 4 là Hitachi. Đây đều là những thương hiệu với các sản phẩm chất lượng. Độ bền bỉ và hiệu quả làm việc của chúng vẫn luôn duy trì ở đỉnh cao phong độ cho dù đã dùng nhiều hay chưa. Click vào đây xem máy xúc doosan
Với các mẫu máy công trình khác, bạn cũng nên nắm được về những nhãn hiệu nổi tiếng. Trên mạng luôn có những thông tin mới mẻ, chính xác từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực.

Ngày nay, các nhà sản xuất và người sử dụng luôn lựa chọn hệ thống thủy lực cho thiết bị của mình. Chiếc máy có hoạt động trơn tru, hiệu quả hay không, chủ yếu dựa vào việc hệ thống này có tốt hay không.
Để kiểm tra máy cũ, bạn có thể kiểm tra xem chúng có khô ráo. Hệ thống thủy lực của một thiết bị tốt thường không có sự xuất hiện của chỗ ướt. Nếu đặc điểm này hiện ra, có thể chiếc máy đã bị bóc tách ra để sửa chữa, thay thế phụ kiện…
Hệ thống thủy lực yếu sẽ gây tình trạng nhiệt độ cao, tạo điều kiện cho các gioăng phớt cứng lại, có hiện tượng chảy dầu.

may công trình cũ

4. Chọn theo nhu cầu sử dụng

Mỗi loại máy, mỗi loại thương hiệu lại có những chức năng, hiệu quả khác nhau. Dựa theo nhu cầu của bạn để lựa chọn chủng loại như máy xúc lật hay bánh xích và mẫu mã thích hợp nhất.

Xem mẫu máy xúc bánh xích: https://www.mayxuchanquoc.com/may-xuc-dao-doosan/banh-xich.html
Nếu bạn cần làm một khối lượng công việc lớn, những thiết bị mini chắc hẳn không thể đáp ứng nhu cầu. Ngược lại, sử dụng máy quá lớn cho các công việc nhỏ lẻ sẽ khiến bạn lãng phí tài chính của mình.

5. Để ý đến giá thành – Không tham rẻ

Máy công trình cũ giá rẻ – đây là điều chắc chắn khi bạn chọn mua các thiết bị cũ. Tuy nhiên, có những khi các thiết kế còn rất mới, bề ngoài chắc chắn, người bán lại bày tỏ mong muốn chuyển cho bạn với mức giá thấp không thể tin được. Đừng vội vui mừng.
Không có gì là miễn phí cả! Bạn hãy kiểm tra thật kỹ bởi có khi thiết bị này đã bị tai nạn, hay khuyết thiếu những phụ kiện mà không thể thay thế được.

6. Vận hành thử

Dành ra một khoảng thời gian để vận hành thử thiết bị. Có thể bạn sẽ không phát hiện ra những lỗi nhỏ khi kiểm tra thông thường, nhưng giác quan của một người điều khiển sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề dù là nhỏ nhất.
Trên đây là những kiến thức cơ bản cho việc lựa chọn mua các loại máy công trình cũ. Bạn có thể tham khảo thêm một bài bài viết tương tự như “Sử dụng máy công trình cũ – nên hay không?”, “Bảo dưỡng, kéo dài tuổi thọ cho các loại máy công trình”… Ngoài ra, việc dắt theo một người bạn, một người thợ có kinh nghiệm đi kiểm tra máy cũ là việc bạn nên làm. Với khoảng thời gian làm việc lâu năm, họ sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi nhỏ nhất, đem về cho bạn một thiết bị cũ có năng suất hoàn hảo với mức tiền tuyệt vời.